Kinh doanh online bùng nổ – Xu hướng chung của giới trẻ hiện nay

Ngày đăng: 03:38 PM 30/11/2017 - Lượt xem: 3,330

Kinh doanh online hay bán hàng qua mạng là những cụm từ phổ biến được nhắc đến khá nhiều trong những năm gần đây.

Cùng với thời đại bùng nổ của công nghệ số mà đặc biệt là Internet thì số lượng người dùng quan tâm đến lĩnh vực bán hàng kinh doanh online, mua hàng qua mạng ngày càng lớn. Đã có không ít người thành công khi lựa chọn hướng đi này, mà điển hình là những bạn trẻ dưới đây.

1. Như Bình

Trước khi đến với công việc bán hàng online, Như Bình là một nhân viên chuyên về makeup. Với một niềm đam mê dành cho kinh doanh cũng như mong muốn tiếp xúc trong một môi trường năng động và hơn hết là để khám phá năng lực của bản thân, Như Bình đã đến với nghề bán hàng online trước những khó khăn, thách thức: “Bắt đầu công việc này mình đã gặp rất là nhiều khó khăn. Bản thân mình trước đó rất ít tiếp xúc với môi trường đông người, ngại giao tiếp và không tự tin về chính bản thân mình”

Bốn tháng không phải là một khoảng thời gian quá dài, nhưng qua quãng thời gian đó Như Bình đã trưởng thành lên rất nhiều, cô ấy tự tin về bản thân mình hơn, giao tiếp tốt hơn. Và có thể nói nếu như không có cơ duyên đến với công việc này, tiếp xúc với môi trường năng động sáng tạo này thì không thể có một Như Bình như ngày hôm nay!

2. Mai Thúy Nhài

Trước khi đến với công việc bán hàng online, Mai Thúy Nhài  là một công nhân với 5 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực may mặc. Mong muốn có một cuộc sống ổn định, cô cùng với gia đình nhỏ của mình tiến vào Sài Gòn lập nghiệp. Sau những khó khăn ở đất khách quê người, Nhài vô tình biết đến môi trường này và quyết định từ bỏ công việc bên ngoài coi đây là sự nghiệp của riêng mình.

Khi có quyết định rẽ hướng đó, bản thân Nhài đã gặp phải rất nhiều khó khăn thế nhưng cô đã vượt qua tất cả, đi lên từ “hai bàn tay trắng” Nhài chia sẻ: “Bản thân mình cũng đã bị gia đình phản đối gay gắt khi đi theo con đường này. Mặt khác, mình không có bất cứ một chuyên môn hay kiến thức nào liên quan đến lĩnh vực này nên vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc ở đây mình được  anh chị  trong nhóm hỗ trợ hết mình, cầm tay chỉ việc và đã đạt được những kết quả như ngày hôm nay.”

3. Hải Nam

Là một sinh viên của đại học Bách Khoa Hà Nội. Hải Nam được biết đến là một cậu sinh viên ham học và có chí đến từ mảnh đất Hưng Yên. Không giống như những người khác, Hải Nam bị mắc một căn bệnh từ nhỏ khiến các thao tác của Nam hoạt động không được nhanh nhẹn như bình thường.

Trong quãng thời gian đại học, Hải Nam cũng biết đến và tham gia vào mô hình kinh doanh và khởi nghiệp từ online.

Vượt lên trên tất cả những khó khăn cùng với sự chăm chỉ trong công việc bán hàng online của mình, chàng trai trẻ tuổi này đã và đang khẳng định được năng lực của chính bản thân mình, thậm chí số tiền mà cậu kiếm được không phải là một con số nhỏ (12 đến 16 triệu đồng/tháng).  Đây quả thực là một tấm gương cho các bạn trẻ nhìn nhận và học tập về tinh thần vươn lên vượt qua khó khăn, bứt phá thành công.

4.Một nhân vật khác chia sẻ

“Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống này mỗi người đều giống nhau, ai cũng sẽ có ít nhất một lần may mắn và cơ hội sẽ mỉm cười với họ, nhưng nguyên do dẫn đến sự khác biệt sau này là chúng ta có biết bắt giữ may mắn và cơ hội đó không!

Tôi – một chàng trai sinh năm 1997 đến từ Bến Tre, là sinh viên của trường ĐH GTVT TP.HCM. Khi tôi hoàn thành chương trình phổ thông thì cũng chính là lúc mà tôi phải xa quê, xa gia đình lên TP.HCM rộng lớn này ăn học, thoáng chốc cũng đã gần 2 năm trời tôi rời xa vòng tay của những người tôi yêu. Ba mẹ tôi ở quê đều đã có tuổi nhưng họ vẫn cố gắng thức khuya dậy sớm, bán từng tô hủ tiếu để nuôi tôi ăn học.

Trong thời gian đại học, để bớt đi gắng nặng, đỡ đần giúp ba mẹ cũng như muốn tiếp xúc, khám phá với cuộc sống bên ngoài, tôi đã quyết định đi làm thêm. Bán quần áo trẻ em, diệt côn trùng,…đều là những công việc mà tôi đã làm qua, nhưng tất cả những công việc ấy dường như không phù hợp với một người sinh viên vẫn còn đang ngồi ghế giảng đường như tôi. May mắn thay, tôi đã gặp được Thư, và được giới thiệu công việc của anh Trung Phan. Và tôi quyết định gửi thư lên công ty để tìm hiểu công việc.

Cũng thật may mắn trong quá trình phỏng vấn tôi gặp được chị Phương Lily, chị đã truyền cảm hứng và tạo cho tôi một sự thoải mái và niềm yêu thích với công việc bán hàng này. Trong quá trình làm việc, chúng tôi đã quyết định học chương trình đào tạo BIST bởi đây làm môi trường tốt có thế giúp chúng tôi phát triển được khả năng của mình. Kiến thức chuyên sâu, kĩ năng làm việc nhóm và cả sự đồng cảm, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau là những gì tôi nhận được từ khóa học, từ những người đồng nghiệp, những người anh em trong công ty này. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa thể bán được đơn hàng nào dù đã làm CTV tới hơn 3 tuần. Tôi bắt đầu nản chí. Nhưng nhờ sự động viên và giúp đỡ của anh Trung Phan và các đồng nghiệp ở PKD số 4, tôi đã vực dậy được tinh thần của mình và tiếp tục cố gắng nhiều hơn.

Từ một người không hề có kinh nghiệm, không mối quan hệ và không có chuyên môn, tôi đã được học hỏi rất nhiều thứ như: cách xây dựng hình ảnh, cách bán hàng,….Cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của anh Thành nhóm Trung Phan và sự quyết tâm cố gắng của bản thân, tôi đã bán được đơn hàng đâu tiên vào ngày thứ 6 – một chai nước hoa 15ml giá 900 ngàn. Với đơn hàng đầu tiên này đã giúp tôi có niềm tin và động lực hơn nữa để có thể hoàn thành những mục tiêu mà mình đã đề ra.”

 

Hotline: 1900066661
Facebook